Phường Tràng Cát ra mắt mô hình điểm “Thùng rác văn minh”

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố trong tháng 5, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tràng Cát lần thứ 26 và Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN, ngày 18/5, Ủy ban MTTQVN phường Tràng Cát tổ chức ra mắt mô hình điểm “Thùng rác văn minh” tại TDP Lương Khê 4. Về dự buổi ra mắt có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn – UV BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; Phạm Thị Chuyên – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN quận; Phạm Thị Minh – Phó ban Tuyên giáo Quận ủy. Cùng dự có các lãnh đạo địa phương và nhân dân TDP Lương Khê 4.

Tổ dân phố Lương khê 4 có tổng số 196 hộ với 882 nhân khẩu, trong đó có 79 hộ với 420 nhân khẩu là đồng bào theo đạo Công giáo. Hiện nay tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt của tổ dân phố đạt 97%. Tuy nhiên vẫn chưa có thùng chứa rác, gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Xác định xây dựng mô hình “Thùng rác văn minh” là việc làm thiết thực, phù hợp với địa bàn Tổ dân phố và nguyện vọng của nhân dân, cấp ủy chi bộ TDP, Ban công tác Mặt trận cùng các chi hội đoàn thể đã thành lập Ban vận động, Tổ tuyên truyền để triển khai thực hiện. Tổ tuyên truyền vận động đã bám sát kế hoạch với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, chia thành 03 nhóm đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đóng góp kinh phí xây dựng mô hình.

Sau quá trình triển khai, tổ dân phố đã huy động được trên 14 triệu đồng cùng với kinh phí hỗ trợ của UB MTTQVN phường để tiến hành lắp đặt 20 chiếc thùng rác tại 8 tuyến ngõ, ngách với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng. Đây là một mô hình có ý nghĩa thiết thực, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và sẽ được nhân rộng trên phạm vi toàn phường.

Phan Thế Long

 

Leave a Comment